Điện năng lượng mặt trời ở chợ nổi Cái Răng

Để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, cũng như đảm bảo an toàn, Điện lực Cái Răng đã lắp đặt miễn phí 100 bộ đèn sử dụng năng lượng mặt trời cho người dân chợ nổi.

Ngày đăng: 20-03-2017

645 lượt xem

Khuất sau ghe xuồng tấp nập ở chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) là một xóm bè bồng bềnh và khốn khó. Cái khó đầu tiên của hàng trăm hộ dân nơi đây chính là việc sử dụng điện. Chi phí cao đã đành nhưng quan trọng hơn là nguy cơ mất an toàn về điện. Do vậy, giải pháp sử dụng Đèn năng lượng mặt trời phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt đã mở ra hướng mới cho bà con.

Để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo an toàn, Điện lực Cái Răng cùng nhà tài trợ đã lắp đặt miễn phí 100 bộ đèn năng lượng cho người dân chợ nổi.

"Tặng đèn năng lượng nhằm tuyên truyền ý thức cho bà con sử dụng tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng sạch, năng lượng sẵn có. Sắp tới sẽ có những giải pháp xây dựng lưới điện an toàn để cấp cho những hộ dân sống trên sông" - ông Trần Duy Khải, Giám đốc Điện lực Cái Răng, TP Cần Thơ, cho biết.

Sử dụng năng lượng mặt trời, bà con không còn nơm nớp lo sợ tình trạng chập hay rò rỉ điện, mất an toàn. Từ đây, hình ảnh chợ nổi Cái Răng cũng sẽ đẹp hơn, văn minh hơn trong mắt du khách.

(nguồn vtv)

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha