Tặng đèn năng lượng mặt trời cho các hộ nghèo tại huyện Ba Tri, Bến Tre

29/12/2016 | 1310 |
0 Đánh giá
Hơn 20 hộ dân nghèo tại ấp Giồng Ao, huyện Ba Tri (Bến Tre) đã được tặng những bộ đèn năng lượng mặt trời ngay trước thềm năm mới.

 

Với ý nghĩa chăm lo đời sống cho những người dân nghèo, chia sẻ khó khăn trong hoàn cảnh thiếu điện, trước mắt là cho nhu cầu thắp sáng của các hộ dân vùng sâu vùng xa. Ngày 31/1/2013, Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng thành phố HCM (ECC-HCMC) đã tổ chức trao tặng hơn 20 bộ đèn xách tay năng lượng mặt trời  cho các hộ dân tại ấp Giồng Ao, xã An Hiệp, huyện Ba Tri, Bến Tre.

Đại diện Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP.HCM tặng đèn cho các hộ dân - Ảnh: Mai Nhiệm.

 

Bộ đèn bao gồm bóng đèn, một tấm pin năng lượng mặt trời và một bộ sạc. Khi sạc điện một ngày bằng nguồn năng lượng mặt trời có thể thắp sáng được từ 3 đến 4 đêm, tùy theo nhu cầu của gia đình.


Ấp Giồng Ao có 348 hộ dân được xây dựng lên từ khu đồng phèn, đời sống, sản xuất của người dân bấp bênh. Với tinh thần tự lực tự cường, đi lên từ gian khó, người dân nơi đây đã từng bước ổn định đời sống. Tuy nhiên, vì điều kiện địa lý cách trở, niềm mơ ước được có điện thắp sáng cho con em học tập hoặc theo dõi thời sự, nhất là tin tức khoa học cho sản xuất nông nghiệp… vẫn còn xa vời với bà con. Trước hoàn cảnh đó, ngọn đèn thắp sáng từ năng lượng mặt trời do ECC-HCMC trao tặng là một món quà quý giá và bất ngờ trong dịp Tết này của bà con nơi đây.

 

Anh Bùi Văn Đay, đại diện một trong những hộ được nhận đèn cho biết: Trước đây, khi không có điện, muốn sử dụng điện thoại di động, chúng tôi phải đi sạc nhờ điện thoại mất 1.000 đồng/lượt mà phải lặn lội đường xa. Từ giờ, tôi có thể tự sạc từ nguồn điện mặt trời thật là tiện lợi. Tết năm nay, nhà chúng tôi vui hơn, sáng sủa hơn nhờ cái đèn nhỏ này”.


 

den-xach-tay-nang-luong-mat-troi

Đây là lần thứ 2 Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng thành phố HCM tặng đèn cho các hộ dân nghèo tại tỉnh Bến Tre, trước đó vào tháng 10/2012, 20 bộ đèn năng lượng mặt trời cũng đã được trao cho các bà con tại ấp An Hòa, xã An Ngãi Tây, huyện Ba Tri. 

Đừng ngại, hãy GỌI NGAY cho tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:0937 157 657

Xem thêm chi tiết về Đèn xách tay năng lượng mặt trời bằng cách click vào >> Đèn xách tay năng lượng mặt trời

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận